TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG KHI CHỌN GẠCH LÁT NỀN

TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG KHI CHỌN GẠCH LÁT NỀN

Hiện nay thị trường gạch lát nền rất đa dạng đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, chất lượng nhưng chính sự đa dạng đó đôi khi khiến bạn bối rối. Hãy nắm chắc những tiêu chí quan trọng khi chọn gạch lát nền để dễ dàng ngay tại Mãn nhãn với những mẫu thiết kế sân vườn đẹp mắt, phòng khách, phòng ăn, phòng bếp hơn.

1. Phù hợp với không gian

Màu-sắc-trang-nhã-cho-không-gian-phòng-khách

Khi chọn gạch lát nền nhà bạn không những phải đẹp mà chúng ta cần phải xem xét xem công năng và sự phù hợp của chúng. Sàn phòng ngủ khác hẳn với sàn phòng bếp không thể giống nhau được. Sàn nhà phòng ngủ nên chọn những gam màu giúp đem đến sự ấm cúng, dễ chịu còn sàn phòng bếp chọn màu sáng sạch sẽ nhưng cũng phải dễ dàng vệ sinh. Những không gian như nhà tắm đang thịnh hành xu hướng lát gạch bông cổ điển – http://gachbongviet.com/gach-bong-co-dien-bv-30 với những hoa văn tinh tế làm cho không gian nhà tắm bạn thêm ấn tượng sang trọng.

2. Tính bền vững

Chọn-gạch-chất-lượng-cho-không-gian-sang-trọng

Sàn nhà là nơi chúng ta di chuyển hằng ngày phải chịu lực tác động rất lớn nên cần lựa chọn những vật liệu có tính bền vững, chất lượng. Có rất nhiều loại gạch với mẫu mã đa dạng và đẹp nhưng khi lựa chọn gạch cho sàn nhà chúng ta không những cần chú trọng vào thẩm mỹ mà tính bền vững cũng cần được đặt lên hàng đầu. Dù sàn nhà có đẹp đến đâu chăng nữa nhưng chất lượng kém, chịu lực không tốt sau một thời gian sử dụng dễ bị rạn nứt khiến cho chúng ta phải thay sửa thì rất mất thời gian và tiền bạc. Có một vài mẹo nhỏ sẽ giúp cho bạn kiểm tra chất lượng gạch lát. Ví dụ như nhỏ thử nước vào phần phía sau gạch nước thấm càng chậm là gạch tốt. Hoặc có thể gõ nhẹ vào gạch nếu như phát ra âm thanh chứng tỏ rằng đó là gạch chất lượng.

3. Tính kinh tế

Xét đến tính kinh tế khi lựa chọn sàn nhà không có nghĩa là khuyên chúng ta sử dụng sàn nhà giá rẻ mà phải là sàn nhà sử dụng được lâu dài, không tốn chi phí thay sửa và ban đầu chi phí cũng hợp lý. Đặc biệt là với sàn nhà thì cần phải có kích cỡ chuẩn xác nếu không sẽ gây nên tình trạng chỗ cao, chỗ thấp ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của chủ nhân. Chọn gạch lát chất lượng cho sàn nhà độ bền cao, giá trị bền vững theo thời gian.

4. Tính thẩm mỹ

Không-gian-phòng-khách-thêm-sang-trọng-hơn

Đối với thiết kế kiến trúc hiện đại thì tính thẩm mỹ luôn được đặt nên hàng đầu nhưng cũng cần phải có sự hài hòa về phong thủy đem đến may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Trong phòng ngủ ta nên chọn những gam màu ấm tạo sự hài hòa nhưng cũng không nên sử dụng màu quá nóng thuộc hành hỏa làm chúng ta khó chịu. Không phải rằng gia chủ mệnh gì cũng chọn màu theo phong thủy tương ứng mà lựa chọn màu sắc khi lát các loại gạch như gạch bông gió, gạch bông 10 * 10 chẳng hạn cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Bạn đang chuẩn bị xây dựng ngôi nhà cho riêng mình và băn khoăn không biết lựa chọn gạch lát nền thế nào cho hợp lý. Hy vọng những chia sẻ nhỏ trên đây sẽ hữu ích cho bạn lựa chọn loại gạch lát nền phù hợp cho tổ ấm yêu thương của mình.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *